Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 142
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

                                     

          Những tia nắng vàng rực rỡ của mùa thu chạy dài từ dãy núi cao phía biên giới miền sơn cước ào xuống các sườn non, các thung lũng len lỏi lên các đỉnh đồi mỏi chân dừng lại cửa ngõ Si Ma Cai gõ cửa các ngôi trường xã Lử Thẩn báo hiệu mùa thu đầy thơ mộng và ngày khai trường nhiều dấu ấn đã đến. Mười bẩy năm đón ngày khai trường, những cảm xúc trào dâng khó nói hết thành lời và năm nay cũng vậy không biết tại sắp chào đón cái tuổi 4….0 không nhưng hôm nay trong tôi trào dâng nhiều cảm xúc và tất nhiên là không thể không chia sẻ tới các đồng nghiệp của tôi.

        Bé vui đến trường

           Các đồng nghiệp thân mến của tôi ơi, như tôi vẫn nói với các bạn tôi không chọn nghề nhưng nghề đã chọn tôi,  nghề đã cho tôi cơ hội được đến bên các bạn và đặc biệt là được đến bên bao thế hệ học trò. Các bạn vẫn nói tại nghề mình dạy dỗ các em còn nhỏ quá lên khi trưởng thành các em không còn nhớ tới mình như các thầy cô Tiểu học , THCS….Không phải đâu các bạn ạ, có rất nhiều em vẫn nhớ tới chúng ta và bản thân tôi đã gặp. Tôi không còn nhớ tới các bạn ý, nhưng các bạn ý vẫn nhớ tới tôi, mặc dù không nhớ tên tôi nhưng vẫn gọi tôi 2 tiếng “cô ơi”, sao mà ấm lòng đến thế. Và hôm nay trong không khí cả nước hân hoan chào đón ngày khai trường xin được gửi tới các đồng nghiệp cùng chung sức chăm lo xây dựng ngôi trường MN Lử Thẩn đôi lời tâm huyết.

 

         Các bạn ơi, chúng mình mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, muôn vàn khó khăn với cuộc sống nhưng trong những bộn bề đó các bạn hãy dành trọn 08 tiếng quý báu ở trường để chăm sóc các con trong ngôi trường của chúng ta. Hãy nhìn kìa ánh mắt ngây thơ ngơ ngác lần đầu đến trường của các con, rồi cả những cảm xúc vui vẻ tự hào khi xúng xính trong những bộ quần áo mới chào đón ngày khai trường, nhưng ánh mắt vô tư, hồn nhiên đến lạ mà chúng ta ai cũng thèm muốn được một lần trở lại.

          Dành tình cảm cho công việc của mình chúng ta sẽ thấy “sao mà yêu đến thế, những đôi mắt tròn xinh, những búp tay nhỏ nhắn…” và hơn hết “ cho đi là nhận lại”, nên các đồng nghiệp ơi đừng bon chen tính toán, đừng so đo thiệt hơn vì cho đi là nhận lại, hãy cống hiến hết khả năng có thể để sau 08 tiếng vất vả với công việc chúng mình trở về nhà mỉm cười hạnh phúc với chồng, yêu thương chăm sóc con cái. Chúng mình sẽ là những người vợ, người mẹ tuyệt vời phải không các bạn.

          Những kĩ sư tâm hồn của tôi ơi! Cùng nhau cố gắng nhé, biết rằng sẽ rất nhiều khó khăn nhưng như Bác Hồ đã dạy “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, chúng mình vừa học vừa làm, nắm chắc tay nhau cùng nhau phấn đấu thì không có gì là không thể nhỉ.  

          Chúc một năm học mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công

                                                                                                                                                                                                                Hoa rừng

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.