Năm 2019 : 559

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019 - 2020

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, chiều ngày 20 tháng 9 năm 2019 trường MN xã Lử Thẩn đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020.  Tham dự Hội nghị có 22 đồng chí Cán bộ quản lý giáo viên nhân viên nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, các Chỉ thị, chủ trường của ngành, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường.

(Đ/c Nguyễn Thị Phương – HT nhà trường, triển khai nhiệm vụ trọng tâm)

Trong năm học 2019 – 2020 toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu xây dựng trường học kỉ cương văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”,  Phòng GD&ĐT với phương châm chỉ đạo “Thực chất, bền vững nâng cao chất lượng”; để thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm cấp học MN đã đề ra 07 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể thực hiện trong năm học. Đối với đơn vị trường MN xã Lử Thẩn trong năm học 2019 – 2020 xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm, 08 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trong năm học tiếp tục thực hiện và nâng cao hiệu quả 02 nội dung “Nâng cao chất lượng giao tiếp tiếng Việt cho trẻ điểm trường lẻ; Nâng cao hiệu quả sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong dạy học” bổ sung nội dung “Nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý”.

(Đ/c Ma Thị Bích – Phó HT nhà trường triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn)

Tại hội nghị Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tập trung thảo luận các chỉ tiêu phấn đấu đạt được trong năm học của nhà trường, bàn bạc thảo luận đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học. Hội nghị đã có 10 ý kiến của giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia thảo luận. Các ý kiến thảo luận tập trung vào các nội dung: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ chuyên môn; xây dựng đội ngũ cốt cán hướng dẫn hỗ trợ giáo viên còn hạn chế về chuyên môn; Công tác xây dựng các khu vực vui chơi và hoạt động của trẻ; việc khai thác sử dụng thiết bị đồ dung dạy họcĐặc biệt hội nghị đã tiến hành thảo luận các tiêu chí xây dựng “trường học hạnh phúc”; kế hoạch thực hiện mỗi điểm trường một vườn cây…

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục nghiên cứu các văn bản chỉ đạo các cấp, kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT; Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chủ động, sáng tạo thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu đặt ra trong năm học, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Sau hội nghị cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tham gia viết bài thu hoạch, đây sẽ là một căn cứ để đánh giá hiệu quả công tác bồi dưỡng của Cán bộ giáo viên nhà trường./.

(Giáo viên tham gia thảo luận tại Hội nghị)

Tác Giả: Nguyễn Thị Phương -  Hiệu trưởng trường MN xã Lử Thẩn

Tác giả: Nguyễn Thị Phương