Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 227
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU ĐOÀN THANH NIÊN

         Một năm học mới nữa lại đến, cứ đầu năm học tại các điểm trường, các cô giáo sẽ vận động phụ huynh học sinh cùng nhau tu sửa, cải tạo cảnh quan trường lớp sạch đẹp để đón năm học mới. Điểm trường Nàng Cảng 2 là một trong những điểm trường vừa được xây dựng hệ thống sân chơi và hàng rào kiên cố, điểm trường có nhiều vườn hoa, vườn rau rộng. Năm học 2019-2020, các giáo viên điểm trường Nàng Cảng 2 phối hợp vận động phụ huynh cùng lao động trồng rau, trồng hoa, tu sửa cảnh quan trường lớp. Tuy nhiên năm nay nhiều phụ huynh đi làm ăn xa dài ngày không có ở nhà, phải gửi con cho ông bà trông mà ông bà tuổi đã cao, sức khoẻ đã yếu, nên ảnh hưởng một phần tới việc huy động sức lao động cha mẹ trẻ của phân hiệu.

          Cảm thông và mong muốn chia sẻ với các cô giáo phụ trách điểm trường. Ngày 7/9/2019 Chi đoàn Thanh niên trường MN xã Lử Thẩn phối hợp với Công đoàn trường tổ chức "ngày thứ 7 xanh tình nguyện" , với tinh thần chia sẻ 9 đoàn viên thanh niên, 14 công đoàn viên đến lao động ở điểm trường. Ngay từ 7h30 phút sáng các Đoàn viên đã có mặt đông đủ với dụng cụ cuốc, xẻng, dao…các Đoàn viên đã bắt tay ngay vào công việc mặc dù trời nắng nóng.

           

Các Đoàn viên thanh niên và Công đoàn viên hăng say lao động

 

Các Đoàn viên thanh niên và Công đoàn viên hăng say lao động

Kết quả lao động của các Đoàn viên và Công đoàn viên

Kết quả lao động của các Đoàn viên và Công đoàn viên

          Sau 1 ngày thứ 7 đầy nhiệt tình với những tình cảm chia sẻ, đoàn kết hỗ trợ nhau của Đoàn TN và CĐV trường MN xã Lử Thẩn đã phát quang xung quanh trường học, xới làm luống vườn rau rộng 300m2, trồng 300 cây rau bắp cải, 100 su hoà và quây bạt làm hàng rào…

          Với tinh thần chia sẻ những khó khăn và hết lòng vì học sinh của các Đoàn viên thanh niên và Công đoàn viên của trường Mầm non xã Lử Thẩn mong rằng năm học 2019 - 2020 này điểm trường Nàng Cảng 2 sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và gặt hái được nhiều kết quả tốt ngoài mong đợi.

                                                                                                                                         Tác giả: Ma Thị Bích

 

 

 

 

 

 

 

        

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Ma Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.