Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 231
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

 

          Gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020, giáo viên trường mầm non xã Lử Thẩn hàng ngày luôn cần mẫn với việc chăm sóc, giáo dục trẻ và cũng luôn quan tâm đến việc xây dựng một môi trường giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” để tạo một môi trường học tập và vui chơi phù hợp, lành mạnh, an toàn để trẻ phát triển toàn diện.

          Việc tạo nên môi trường giáo dục ấy thể hiện từ sự gần gũi của cô với trẻ trong các hoạt động hằng ngày như: đón trẻ, trò chuyện, học tập và vui chơi; sự quan tâm của những người lớn trong trường dành cho trẻ, mối quan hệ giữa giáo viên với phụ huynh đã tạo nên một môi trường tinh thần thân thiện, gần gũi. Chính môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô và trẻ, giữa trẻ với bạn, với môi trường xung quanh giúp cô hiểu trẻ hơn, trẻ hiểu nhau hơn. Từ đó, trẻ cảm thấy mạnh dạn hơn, yêu cô, yêu bạn và thích đến trường, thích học tập và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và học tập.

Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\received_618285638942548.jpeg

“Giáo viên tổ chức hoạt động dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”

          Ngoài việc lập kế hoạch, tổ chức dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm thì mỗi giáo viên trong nhà trường còn chú trọng đến làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo để phục vụ dạy học đạt hiệu quả cao, trẻ hứng thú học và tiếp thu bài nhanh hơn.

Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\20191108_150115.jpg

Một số đồ dùng đồ chơi tự tạo của giáo viên làm”

          Để làm tốt được việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, mỗi một giáo viên trong nhà trường luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức từ những lớp bồi dưỡng hè do Phòng GD&ĐT tổ chức cũng như tự học từ các mô đun bồi dưỡng thường xuyên trong năm học. Bản thân mỗi giáo viên còn được học hỏi chuyên môn thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề do nhà trường tổ chức, được tổ cốt cán nhà trường giúp đỡ về chuyên môn nghiệp vụ bởi vậy trình độ giáo viên được nâng cao. Năm học 2019-2020 số giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 16/19 giáo viên đạt 84%.

          "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" trong giáo dục mầm non là không thể thiếu được vì đây là môi trường giáo dục đầu tiên mà các con được tiếp xúc. Để làm được tốt điều này những giáo viên trường mầm non Lử Thẩn luôn phấn đấu, nỗ lực và cố gắng hơn nữa để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các con có sự phát triển tốt nhất.

                                                                                                                                                             Đỗ Thị Tư

 


Tác giả: Đỗ Thị Tư
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.