Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 231
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XUÂN VỀ TRÊN BẢN EM

          Hàng năm cứ đến dịp tết Nguyên Đán, Trường Mầm non xã Lử Thẩn lại tổ chức ăn tết cho các em học sinh nơi đây. Năm học 2019-2020 đã đi qua một nửa chặng đường, chuẩn bị đón thêm một mùa xuân mới, cô và trò trường mầm non xã Lử Thẩn lại nô nức trong không khí rộn ràng đón xuân. Vào ngày mùng 10 tháng 1 vừa qua, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức gói bánh trưng cho 226 trẻ trên 4 điểm trường được ăn tết.

          (Điểm trường chính gói bánh cùng phụ huynh và các em học sinh)

          Nhìn các con háo hức cùng cô và cha mẹ gói bánh, được tham gia gói cùng, đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa cho các con cũng như góp phần phát triển các kỹ năng như gói bánh, buộc lạt cho các con, được ăn những chiếc bánh do mình góp sức làm ra thực sự mang lại niềm vui và hạnh phúc rất lớn cho trẻ.

(Trẻ háo hức tham gia gói bánh)

          Bánh trưng được gói từ những lá dong tươi xanh, nhân đỗ vàng và gạo nếp nương, điều vui hơn nữa trong dịp này là việc chuẩn bị và gói bánh còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh tại 4/4 điểm trường. Từ sáng, phụ huynh đã đến sớm, cùng cô và trẻ chuẩn bị những chiếc lá dong, nhân đỗ, nhân thịt để làm bánh, ai ai cũng vui vẻ trò chuyện và nhiệt tình tham gia các công đoạn như rửa lá, chẻ lạt, thái nhân thịt, các em học sinh tíu tít vây quanh cười nói rộn ràng, sự quan tâm và tham gia của cha mẹ trẻ đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường lên rất nhiều.

(Điểm trường Chính Chư Phìn tham gia gói bánh)

          Việc tổ chức được những hoạt động ý nghĩa và thiết thực này đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho phụ huynh, giáo viên và trẻ tại các điểm trường của trường mầm non xã lử Thẩn để hòa chung vào không khí đón xuân của mọi miền trên tổ quốc. Hi vọng rằng hoạt động này sẽ là ký ức thật đẹp trong lòng mỗi lứa học sinh, nuôi dưỡng tình cảm, sự ghi nhớ về cội nguồn trong ngày lễ tết cổ truyền dân tộc.

                                                                             Tác giả: Đỗ Thị Tư

 

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Tư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.